Phạm Công Danh: Sáng nay về trường cấp III Đa Phước với một vai trò hoàn toàn khác: cựu học sinh. Được thầy cô mời lên ngồi hàng ghế danh dự, một cảm giác thật nao nao, khác thường, không uổng 12 năm đèn sách. Sau 4 năm rời xa, trường giờ thay đổi rất nhiều, từ logo, đồng phục, cây cối, sân bóng rổ và một đội ngũ hùng hậu các thầy cô trẻ, mang lại một không khí hoàn toàn khác cho ngôi trường này. 20/11 năm nay hoành tráng hơn năm xưa nhiều về quy mô cũng như công tác chuẩn bị, các mảng văn nghệ cũng rất mạnh, các bạn học sinh tự tin thể hiện tài năng của mình trước đám đông, đây cũng là một tín hiệu đáng mừng..

 

Sáng nay được thầy cô xướng danh lên bục và được cùng các em hát lại khúc hát tập thể 12A2 (2006 – 2009) hát tặng các thầy cô nhân dịp 20/11 cách đây 4 năm do thầy Hoai biên đạo: NHỚ ƠN THẦY CÔ (Tố Hà). Lời tuy không còn thuộc nhưng vẫn cố gắng hát cùng các em. Và mọi thứ của 4 năm trước lại hiện về qua giọng triều mến của thầy Hoai “Thống kê những thứ ta cần mang theo, chỗ ta ngồi,…” Lễ xong được cùng các thầy cô ghi lại những hình ảnh hiếm hoi, đầy ý nghĩa cùng thầy cô, điều mà ngày xưa mơ mà chưa làm được..

Sau đó mượn chìa khóa lên phòng lớp 12 ngày xưa, ngồi vào chỗ ngồi ngày xưa, cùng ôn lại những kỉ niệm xưa. Tuy các thế hệ cựu học sinh về trường chưa thật sự đầy đủ, nhưng đó là một niềm vui lớn rồi. Hy vọng năm sau sẽ đông đủ hơn..

Tiếp theo là màn giao lưu giữa cựu học sinh với các em 12A1. Nói chung các em giờ lanh hơn các anh chị nhiều, tuy thời gian hơi ngắn ngủi nhưng hy vọng nhiêu đó đã đủ để các em “níu áo” các anh các chị “các anh các chị phải chỉ hết cho các em nếu không là không thể ra khỏi cửa”. Sau này các anh chị cựu học sinh sẽ cố gắng tổ chức các chương trình giao lưu thường niên để truyền kinh nghiệm học tập cũng như làm công tác hướng nghiệp cho các em, đây là mảng chúng ta làm chưa tốt lắm (vùng sâu, vùng xa) nhưng có khó khăn phải tìm cách khắc phục.
Sáng nay cũng rất tự hào khi khoe với các em rằng, trong buổi lễ khai giảng của trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch , cái tên Đa Phước được xướng lên 3 lần:
1.Lê Minh Hiếu (khóa 2005-2008) nhất lớp Y2008 (NH 2012-2013)
2.Đỗ Thu Hường (khóa 2007-2010) nhất lớp Cử nhân điều dưỡng 2010 (NH 2012-2013), cá nhân hoạt động Đoàn xuất sắc
3. Hồ Minh Tâm ( khóa 2010-2013) thủ khoa đầu vào ngành kĩ thuật y học của trường.

Hy vọng trong tương lai cái tên Đa Phước sẽ ngày càng thân quen với các bạn bè nội thành, không còn là một trường vùng sâu vùng xa.
Cuối giờ ở lại dự tiệc, trò chuyện, văn nghệ cùng các thầy cô rất vui!
Niềm vui trọn vẹn.

Phạm Công Danh - Cựu học sinh THPT Đa Phước

Thông báo

Tin tức từ SGD TpHCM

Không tìm thấy Feed